Sửa máy tính tphcm, Sửa laptop tại nhà HCM

Sửa máy tính tphcm, Sửa laptop tại nhà HCM, sửa máy tính mở không lên, cài đặt máy tính tại nhà

Thời đại số công nghệ 4.0 máy vi tính là phần tất yếu trong công việc nó được sử dụng phổ biết trong tất cả các cơ quan doanh nghiệp trường học gia đình nó không chỉ giúp chúng ta xử lý công việc mà còn là nhu cầu giải trí chơi game nghe nhạc ….

sửa máy tính tphcm
sửa máy tính tphcm

Tất cả mọi công việc hầu như là phải xử lý trên máy vi tính như soạn thảo văn bản bảng tính excel thiết kế đồ họa thiết kế kiến trúc xây dựng nội thất giầy dép đồ dùng nhu yếu phẩm in ấn và các phần mềm ứng dụng đi kèm tùy theo mỗi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp như phần mềm kế toán phần mềm bán hàng phần mềm quản lý sản xuất….

Cách sửa máy tính không lên màn hình

Nguyên nhân nào dẫn đến máy tính không lên màn hình mà thùng CPU vẫn chạy 

 1. Máy tính không nhận Ram không nhận card VGA (cách xử lý vệ sinh Ram kiểm tra dây cáp kết nối màn hình với CPU và card vga cũng có thể Nguồn tụt áp không điện áp kích nguồn khởi động.
 2. Kiểm tra màn hình có bị mất điện hay mất kết nối với CPU không hay là do mà hình bị hư.
 3. Kiểm tra ổ cứng có thể lỗi hư không nhận xuất hiện màn hình sau
sửa máy tính tại nhà tphcm
sửa máy tính tại nhà tphcm

Không sửa được ngày giờ trên máy tính

Nguyên nhân nào dẫn đến việc sửa ngày giờ máy tính không được ?

 • Thứ nhất là chỉnh không được có thể do lỗi windowns 
 • Thứ hai chỉnh được mà không lưu lại được là hết Pin CMOS cần thay Pin CMOS mới cho máy tính nhé

Cách sửa máy tính bị đơ

Tại sao máy tính lại hay bị đơ nguyên nhân nào dẫn tới máy tính hay bị đơ phần cứng máy tính sử dụng lâu ngày sẽ dẫn tới suy giảm tuổi của các bộ phận trên máy tính là truyện bình thường .

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới máy tính hay bị đơ ? 

Đầu tiên việc bị đơ phần lớn là do ổ cứng có thể bị bab sector hoặc cũng có thể điện áp cấp nguồn không đủ cho ổ cứng hoặc nguồn máy tính bị tụt điện áp.

Cách sửa máy tính không bắt được wifi

Chúng ta cần tìm hiểu nguyên một số nguyên nhân dẫn tới máy tính không bắt được wifi nguyên nhân chủ yếu là có thể máy bị nhiễm Virus lỗi windown hoặc do card wifi lỗi và cũng có thể do cục phát wifi có vấn đề , muốn biết cục phát wifi có lỗi hay không thì chỉ cần lấy điện thoại bắt wif sài được là có thể xác định nguyên nhân rất cao là nằm ở máy tính.

Có thể cài lại máy tính hoặc lấy usb thu sóng cắm vào máy tính test thử là biết kết quả.

Cách sửa máy tính bàn không lên màn hình

Máy tính bàn cũ rất hay bị lỗi không lên màn hình nguyên nhân chủ yếu là máy không nhận Ram hoặc nguồn tụt áp không đủ điện áp kích nguồn khởi động cũng có thể do mainboard lỗi card VGA hư 

Nguyên nhân dẫn đến máy tính bị màn hình Xanh ?

Màn hình xanh chết chóc là lỗi khá là phức tạp do nhiều nguyên nhân dẫn đến như Ram lỗi , ổ cứng lỗi, Card VGA lỗi, Mainboard lỗi , windowns lỗi.

Sửa máy tính giá rẻ hcm
Máy tính lỗi màn hình xanh

Máy vi tính gồm có bao nhiêu bộ phận để tạo ra một máy tính ?

Viễn Thông VHB xin chia sẻ một số chức năng cơ bản trên máy tính để các bạn có thể hiều rõ hơn về các bộ phận trên máy tính khi sửa chữa sẽ biết được các bộ phận máy như thế nào và hư hỏng ra sao và sửa chữa có làm hư hỏng mất dữ liệu hay không.

Bo mạch chủ máy vi tính (Mainboard)

Mainboard bo mạch chủ của máy tính là bảng mạch chính kết nối các bộ phận lại với nhau như :  Ram, Nguồn, Chíp CPU, ổ cứng, các cổng nhập nhập xuất USB , Audio, kết nối bàn phím chuột âm thanh và các thiết bị lưu trữ.

sửa máy tính hcm
Mainboard bo mạch chủ

Bộ nhớ ram là gì ?

khái quát cơ bản chức năng của ram trên máy tinh

RAM (viết tắt của từ Random Access Memory trong tiếng Anh) là một loại bộ nhớ khả biến cho phép truy xuất đọc-ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ bộ nhớ. Thông tin lưu trên RAM chỉ là tạm thời, chúng sẽ mất đi khi mất nguồn điện cung cấp.[1]

RAM là bộ nhớ chính của máy tính và các hệ thống điều khiển, để lưu trữ các thông tin thay đổi đang sử dụng. Các hệ thống điều khiển còn sử dụng SRAM như làm một thiết bị lưu trữ thứ cấp (secondary storage). Khi cần thiết thì bố trí một pin nhỏ làm nguồn điện phụ để duy trì dữ liệu trong RAM.

sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính tận nhà

RAM có một đặc tính là thời gian thực hiện thao tác đọc hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau, cho dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ. Mỗi ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Thông thường, mỗi ô nhớ là một byte (8 bit); tuy nhiên hệ thống lại có thể đọc ra hay ghi vào nhiều byte (2, 4, 8 byte) một lúc.

RAM khác biệt với các thiết bị bộ nhớ tuần tự (sequential memory device) chẳng hạn như các băng từ, CD-RW, DVD-RW, ổ đĩa cứng, trong đó bắt buộc phải tìm đến sector và đọc/ghi cả khối dữ liệu ở đó để truy xuất. RAM là thuật ngữ phân biệt tương đối theo ý nghĩa sử dụng, với các chip nhớ truy xuất ngẫu nhiên là EEPROM (read-only memory) cấm hoặc hạn chế chiều ghi, và Bộ nhớ flash được phép đọc/ghi

Ổ đĩa HDD, SSD

Ổ đĩa cứng máy vi tính một phần quan trong không thể nào không nhắc tới nó chứa hệ điều hành windown giúp nó tạo ra giao diện cho người dùng . Nếu không có ổ cứng chứa hệ điều hành windown thì khi ta mở lên chúng chỉ ra màn hình đen thui thùi lùi.

sửa máy tính hcm
sửa máy tính hcm

. Ổ cứng vừa chứa đựng hệ điều hành chạy ra giao diện máy tính mà còn chứa đựng dữ liệu tất cả máy tính ở đây . Nếu ổ cứng hư dữ liệu sẽ bị mất hết. Hiện nay thì ổ cứng SSD được thịnh hành hơn vì chúng giúp máy tính khởi động nhanh và các trương trình xử lý sẽ mượt mà hơn vì tốc độ ổ cứng SSD nhanh gấp 4-5 lần các chuẩn ổ cứng cơ HDD cũ.

SSD (tiếng Anh: Solid State Drive  Ổ đĩa bán dẫn, Ổ bán dẫn, Ổ đĩa thể đặc hay Ổ đĩa điện tử), là một loại thiết bị lưu trữ được làm từ vật liệu bán dẫn semiconductor/solid state, dùng để lưu trữ dữ liệu. Ổ SSD có tính năng và công dụng tuơng tự như ổ đĩa cứng (HDD) và do đó dễ dàng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ổ SSD sử dụng các loại bộ nhớ bán dẫn như SRAM, DRAM hay Flash để lưu dữ liệu và không nên nhầm lẫn với RAM Disk là một công nghệ mô phỏng và lưu dữ liệu trên RAM.

HDD Ổ đĩa cứng, hay còn gọi là ổ cứng (tiếng Anh: Hard Disk Drive, viết tắt: HDD) là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính.

Ổ đĩa cứng là loại bộ nhớ “không thay đổi” (non-volatile), có nghĩa là chúng không bị mất dữ liệu khi ngừng cung cấp nguồn điện cho chúng.

Ổ đĩa cứng là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống bởi chúng chứa dữ liệu thành quả của một quá trình làm việc của những người sử dụng máy tính. Những sự hư hỏng của các thiết bị khác trong hệ thống máy tính có thể sửa chữa hoặc thay thế được, nhưng dữ liệu bị mất do yếu tố hư hỏng phần cứng của ổ đĩa cứng thường rất khó lấy lại được.

Ổ đĩa cứng là một khối duy nhất, các đĩa cứng được lắp ráp cố định trong ổ ngay từ khi sản xuất nên không thể thay thế được các “đĩa cứng” như với cách hiểu như đối với ổ đĩa mềm hoặc ổ đĩa quang.

Card màn hình máy tính ?

Bo mạch đồ họa (graphics adapter), card màn hình (graphics card)bộ xử lí đồ họacard đồ họa hay thiết bị đồ họa đều là tên gọi chung của thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính. Bo mạch đồ họa thường được kết nối với màn hình máy tính giúp người sử dụng máy tính có thể giao tiếp với máy tính.

sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính tận nhà – Card đồ họa máy tính

Mọi máy tính cá nhân, máy tính xách tay đều phải có bo mạch đồ họa. Máy tính có card VGA rời sẽ giúp mánh tính xử lý các trương trình đồ họa mượt mà trong suốt sắc nét hơn như phần mềm Photoshop AI, Corel, Autocad, Các phần mềm dựng video…

Vỏ thùng máy (case)

Vỏ thùng máy (case) là cái mà chúng ta nhìn thấy bên ngoài là cái thùng chứa đựng các bộ phận liên kết với nhau bên

sửa máy tính tại nhà tphcm
sửa máy tính tại nhà tphcm – (Case) thùng máy

trong tạo thành một máy tính Case thùng máy nó gần như là nhiệm vụ bao bọc cho cái thiết bị bên trong không bị chuột dán côn trùng hay con người tác động làm hư hỏng các bộ phận bên trong.    

Bộ nguồn máy tính

Bộ nguồn máy tính cũng cấp nguồn điện cho các thiết bị liên kết bên trong máy tính như Ram nguồn CPU HDD Mainboard giúp các thiết bị có điện áp năng lượng hoạt động.

sửa máy tính hcm
sửa máy tính hcm- Nguồn(Power)

Bộ nguồn máy tính tốt sẽ giúp các thiết bị bên trong máy bền bỉ hơn không bị tăng giảm đột ngột dễ bị hư hỏng.

Hệ điều hành máy tính ( windown xp/7/8/10)

Hệ điều hành máy tính (Windowns) giúp máy tính chạy có thể có được giao diện đồ họa mà chúng ta nhìn thấy các phiên bản hệ điều hành phổ biến hiện nay .

Sửa máy tính uy tín tphcm
Hệ điều hành máy vi tính

Windown XP và Windown Vista và windown 8 hiện nay đã rất ít người còn sử dụng mà hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam chúng ta chủ yếu là Windown 7 và Windown 10

Sửa lỗi máy tính không in được ?

Nguyên nhân nào dẫn tới máy tính in không được đầu tiên các bạn phải kiểm tra xem máy in có kết nối với máy tính chưa kết nối qua cổng dây cáp USB hay qua wifi hay cổng mạng LAN , máy in hiện nay phổ biến nhất là kết nối qua cổng USB một đầu dây cắm vào máy in 1 đầu USB cắm vào cổng USB máy tính.

Sửa lỗi máy in offline

Nguyên nhân chính là do Windown bị lỗi hay bị virus  hầu hết dẫn đến máy in báo offline hoặc tắt dịch vụ Print Spooler đầu tiên mình xin hướng dẫn sửa lỗi máy in báo offline không in được. Cách xử lý như sau:

Đầu tiên các bạn vào Bấm vào Start => rồi Click  Devices and Printer  như hình dưới 

sửa máy tính tphcm

Sau khi Click Devices and Printer => hiện ra cửa sổ mới => bạn chọn vào tên máy in mình đang dùng rồi

Ví dụ như hình này máy in của mình là EPSON LQ 300+ => Double Click (các bạn dùng máy in gì thì Click vào máy in đó )  Click vào tên máy in => như hình dưới

 

sửa máy tính tphcm
sửa máy in báo lỗi offline không in được

Vậy là đã hoàn thành các bạn có thể in lại dc bình thường nếu có thể chưa được thì reset khởi động lại còn bị lại nữa thì làm lại các thao tác trên bị nhiều thì cài lại windown để khắc phục triệt để.

sửa máy tính cây tại nhà

Sửa máy tính máy in tại nhà

Viễn Thông VHB khắc phục sửa chữa nhanh các lỗi máy tính máy in tại nhà nạp mực in bơm mực in  , sửa máy in kẹt giấy không kéo giấy in mờ in sọc in đen… , sửa máy tính/laptop tại nhà  cài windown máy tính cài đặt sửa chữa các lỗi phần mềm liên quan đến máy tính nâng cấp máy tính thay thế linh kiện tiết kiệm chi phí mà máy hoạt động tốt nhanh mượt mà mạnh mẽ ổn định.

Sửa máy tính dell tphcm

sửa máy tính dell
sửa máy tính dell

Sửa chữa máy vi tính dell cài đặt phần mềm sửa chữa các lỗi thường gặp như:

 • Máy tính mở không lên
 • Máy tính chậm hay treo đơ máy
 • Thay bàn phím
 • Thay mà hình bể
 • Cài đặt win máy tính dell
 • Thay pin laptop dell
 • Thay bàn phím laptop dell

Sửa máy tính hay bị đơ ?

Nguyên nhân tại sao máy tính hay bị đơ các nguyên nhân dẫn đến máy tính hay bị đơ:

 • Nguồn máy tính bị bị tụt áp không cấp đủ nguồn cho các thiết bị hoạt động ổn định đặc biệt là ổ cứng , Máy tính bị nhiễm virus các trường trình khởi động ỳ ạch xoay dòng dòng có khi click mở cả phút mới chạy được bấm chuột 1-2 cái máy treo đơ luôn.
 • Cách khắc phục kiểm tra nguồn(power) và cài lại hệ điều hành windown.

Sửa máy tính uy tín tphcm

Viễn Thông VHB tự hào là đơn vị  cung cấp dịch vụ giải pháp công nghệ thông tin uy tín sửa chữa máy tính/laptop, tư vắn lắp đặt hệ thống mạng/wifi cho công ty doanh nghiệp nhà hàng khách sạn quán cafe hộ gia đình… Lắp đặt camera quan sát sửa chữa nạp mực máy in , sửa máy in dịch vụ tận nơi uy tín chuyên nghiệp.

cong-ty-tnhh-tin-hoc-vien-thong-vhb
Thông tin liên hệ Công ty TNHH Tin Học Viễn Thông VHB

Viễn Thông VHB cung cấp dịch vụ CNTT  lắp đặt sửa chữa tận nơi TPHCM, Hà Nội, Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *