Tại sao điện thoại không bắt được sóng 5Ghz trên bộ phát wifi

Tại sao điện thoại không bắt được sóng 5.0Ghz trên bộ phát wifi

Nguyên nhân nào điện thoại không bắt được sóng wifi 5Ghz

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến hiện thượng như trên nhé 

điện thoại không bắt được sóng wifi 5Ghz
điện thoại không bắt được sóng wifi 5Ghz

Nguyên nhân chính các thiết bị như điện thoại  iPad, Laptop thường không bắt được sóng wifi 5Ghz mới hiện nay bởi vì các dòng máy này là những dòng máy cấu hình thấp hoặc năm sản xuất đã khá lâu rồi . cho lên những dòng này không có băng tần 5Ghz (thông số kỹ thuật trên điện thoại hay máy tính sẽ có trong phần wifi ghi tắt 2 chữ (AC).

Hình minh họa cho 2 điện thoại một cái không có hỗ trợ sóng 5Ghz(AC) và một điện thoại có 

Thông số trên điện thoại Samsung Galaxy A30 3GB/32GB không hỗ trợ wifi 5ghz

điện thoại không bắt được sóng 5.0Ghz
điện thoại không bắt được sóng 5.0Ghz

Hình trên cho thấy wifi chỉ có hõ trợ chuẩn b/g/n cho lên điện thoại sẽ không bắt được wifi 5Ghz công nghệ mới hiện nay.

Cách xem điện thoại có hỗ trợ sóng wifi 5Ghz mới hiện nay hay không 

Hính dưới đây là điện thoại iPhone 7 có hỗ trợ wifi chuẩn “AC” chuẩn ac là là sẽ bắt được wifi 5Ghz mới nhất hiện nay. Đây cũng là mẹo nhỏ khi mua điện thoại các bạn hãy xem ở phần thông số kỹ thuật và tìm đến phần kết nối wifi là sẽ thấy ngay thôi.

điện thoại một cái không có hỗ trợ sóng 5Ghz
điện thoại có hỗ trợ sóng 5Ghz

xu hướng wifi hiện tại đang chuyển dàn qua tần sóng 5Ghz vì nó cho tốc độ cao gấp 3-5 lần wifi ở chuẩn băng tần wifi cũ 2.4Ghz 

Vậy nhưng dòng wifi nào cho phép kết nối 2 băng tần kép 2.4Ghz và 5Ghz hiện nay 

Băng tần 2.4GHz có thể được coi như là tần sóng phổ thông , vì nó không chỉ được sử dụng cho kết nối Wi-Fi. Điện thoại di động, iPad, Camera chuẩn wifi b/g/n các thiết bị gia đình cũng như một số thiết bị khác đều có xu hướng sử dụng băng tần 2.4GHz. 

Bộ phát wifi 2 băng tần
Click vào hình để xem chi tiết về Bộ phát wifi 2 băng tần

Trong khi đó băng tần 5GHz được dùng cho những thiết bị công nghệ mới cần tốc độ cao  như máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng bởi vì nó có thể truyền lượng dữ liệu cao hơn và ít thiết bị sử dụng hơn, do

đó, với băng tần 5GHz hiện tượng tắc nghẽn băng thông đường truyền ít xảy ra, đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận được một kết nối ổn định hơn và tốc độ kết nối cũng tốt hơn rất nhiều.

 3-dien-thoai-khong-bat-duoc-song-wifi-5Ghz
Wifi hỗ trợ sóng 5Ghz tốc độ cao

Mặt khác, sóng wifi băng tần 5GHz  khả năng xuyên qua tường và vật thể rắn không  hiệu quả bằng băng tần 2.4GHz. Tất nhiên bạn cũng có thể cải thiện điều này thông qua việc sử dụng  Repeater mở  mở rộng phạm vi kết nối hoặc hệ thống Wi-Fi hoặc các loại wifi có tính năng (Roaming) (mesh Wi-Fi ), Thường thì chi phí đầu tư sẽ cao hơn bình thường. Nó phì hợp cho các nhà hàng khách sạn quán cafe khách sạn nơi đông người sử dụng kết nối wifi sẽ tốt hơn.

Camera wifi không dây hiện nay đa số chưa có hỗ trợ sóng wifi băng tần 5Ghz chuẩn AC

Công nghệ wifi chuẩn b/g/n vẫn đang thịnh hành hiện nay và đa số các thiết bị vẫn sử dụng chuẩn wifi này b/g/n chính là tần sóng wifi 2.4Ghz và camera quan sát wifi đa số cũng đang sử dụng công nghệ này.

Camera dùng sóng wifi 2.4Ghz
Click vào hình để xem chi tiết camera wifi không dây chính hãng Kbvision

Đa số các thiết bị camera quan sát wifi hiện tai đều chưa hỗ trợ tần sóng wifi 5Ghz chỉ mới có một vài sản phẩm mới còn lại đa số vẫn đang dùng băng tần sóng wifi 2.4Ghz với tốc độ hiện tại các hãng công nghệ sẽ nhanh chóng thay đổi để đáp ứng được chuẩn wifi mới tốc độ cao chuẩn AC băng tần wifi 5Ghz.

Còn đối với máy tính xác tay laptop thì sao ? 

Laptop cũng giống như điện thoại di động các dòng máy tính cũ cũng thường sẽ khống bắt được băng tần 5Ghz bời vì công nghệ wifi AC sóng 5Ghz còn khá mới mẻ.

 

Laptop-ho-tro-song-wifi-5Ghz
Laptop mới có hỗ trợ sóng wifi ac 5Ghz

Đa số các máy tính cũng tương tự như điện thoại các bạn nhìn trên hình trên sẽ thấy thông số wifi thể hiện giống với điện thoại nếu có hỗ trợ sóng wifi chuẩn “ac” tức là sẽ có bắt được sóng wifi 5Ghz, các bạn có thể để ý các máy tính laptop hay điện thoại di động mua chừng trước năm 2015 đa số là không bắt được sóng wifi chuẩn 5Ghz.

Tóm lại, bạn hãy cân nhắc những điều kiện sau đây trước khi quyết định xem nên sử dụng băng tần 2.4GHz hay 5GHz cho phù hợp với nhua cầu sử dụng và chi phí lắp đặt .

Các thiết bị phát song wifi mới hiện nay đa số đã hỗ trợ 2 băng tần kép wifi là 2.4Ghz và 5Ghz để phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Nếu bạn sử dụng wifi tốc độ cao như coi phim 4K hay chơi game thì lựa chọn bộ phát wifi có băng tần 5Ghz là sự lựa trọn tốt nhất.

 

Viễn Thông VHB chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Nạp mực máy in tại nhà , sửa chữa nâng cấp máy vi tính tại nhà, lắp đặt camera quan sát trọn gói công ty nhà xưởng văn phòng, nhà hàng khách sạn quán cafe, shop, nhà phố, kho bãi……

Bạn cần tư vấn lắp đặt  mới  wifi tại nhà wifi có hỗ trợ phát song 5Ghz xem tại đây =>>> sửa wifi tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *