Thi công mạng văn phòng,Thi công hệ thống mạng

Thi công mạng văn phòng là như thế nào?

Dịch vụ thi công mạng văn phòng, thi công hệ thống mạng, thi công hạ tầng mạng, thi công điện mạng văn phòng, thi công mạng nội bộ, thi công mạng lan văn phòng, thi công điện nhẹ mạng lan giá bao nhiêu, biện pháp thi công hệ thống mạng lan

Hầu hết các thiết bị điện tử ngày nay đều hoạt động dựa trên sự kết nối với mạng Internet có dây hoặc không dây, riêng với hệ thống máy vi tính văn phòng chủ yếu được kết nối hoạt động dựa trên mạng LAN (mạng có dây) và mạng wifi kết hợp với mạng LAN sử dụng chung trong mạng nội bộ cùng một công ty.

Thi công mạng văn phòng
Thi công mạng văn phòng

Vậy mạng LAN nội bộ hoạt động như thế nào, làm sao để xây dựng được một hệ thống mạng ổn định, tiêu chuẩn, bảo mật nhưng chi phí lại phù  hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp Việt Nam. Bài viết dưới đây, Viễn thông VHB sẽ tóm lược một số yếu tố cơ bản dành cho bạn.

Hệ thống mạng LAN văn phòng (mạng nội bộ) là gì ?

Mạng LAN nội bộ hiểu cơ bản là mạng Ethernet chuyển đổi với giao thức dùng trong tầng liên kết dữ liệu và IP là giao thức trong network, có một hoặc vài liên kết chuyển mạch tới những mạng khác – thường với một liên kết tới một bộ định tuyến, modem cáp, hay DSL modem cho truy nhập Internet.

Thi công mạng LAN văn phòng
Hệ thống mạng LAN văn phòng
 • Mạng LAN là nội bộ bên trong các máy tính đều có thể làm việc chia sẻ dữ liệu kết nối máy in máy Photocopy in ấn Sacn dữ liệu làm việc nhóm thông qua dữ liệu chia sẻ Nội bộ mà mạng bên ngoài không thấy được .

Mạng LAN là mạng cục bộ có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nhưng đường truyền ngắn và chỉ có thể hoạt động trong quy mô hẹp, một diện tích nhất định, thông thường một đường cáp mạng không quá 100m dài. Ví dụ như văn phòng, tòa nhà, trường đại học,… Các máy tính được kết nối với mạng LAN được phân loại rộng rãi dưới dạng Máy chủ hoặc Máy trạm (Client).

Mạng LAN hoạt động với giao thức TCP/IP được chia thành hai loại là mạng LAN lớn và mạng LAN nhỏ. Đối với mạng LAN nhỏ nhất thì chỉ sử dụng để kết nối hai máy tính với nhau. Ngược lại, mạng LAN lớn nhất có thể kết nối hàng nghìn máy tính.

Lợi ích mạng LAN mạng nội bộ mang lại trong văn phòng công ty là gì?

Sau khi kết nối mạng LAN cho hệ thống máy tính tại văn phòng, lúc này các máy tính có thể chia sẻ tài nguyên, lưu trữ dữ liệu và máy in, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh của bạn cho những người dùng khác xem, chỉnh sửa và sao chép các tập tin trên một máy tính khác một cách dễ dàng như đang thao tác với một đối tượng trên máy tính của chính mình. 

thi công hệ thống mạng
thi công hệ thống mạng Chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN

Các máy tính, thiết bị trong cùng một hệ thống mạng có thể dùng chung các tài nguyên như: máy in, máy fax, máy tính thiết bị lưu trữ (HDD, FDD và ổ đĩa CD), webcam. Ngoài ra, những người dùng tham gia mạng cũng có thể chia sẻ các tập tin, các chương trình trên cùng một mạng đó.

Hầu hết hiện nay các công ty, văn phòng những khu vực cần lắp đặt hệ thống nhiều máy tính đều sử dụng mạng Lan cho mạng máy tính vì hệ thống mạng LAN mạng ổn định, tính bảo mật cao, chi phí phù hợp với nhiều doanh nghiệp. 

Đơn vị thi công hệ thống mạng LAN mạng nội bộ uy tín tại TP.HCM và Hà Nội ?

Thi công mạng LAN văn phòng là một trong những dịch vụ mạng đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, nếu kỹ thuật xử lý không tốt hệ thống mạng sẽ chập chờn, không ổn định và thiếu thẩm mỹ, nghiêm trọng hơn còn có thể ảnh hưởng đến hệ thống mạng máy tính của cả công ty.

thi công hệ thống mạng
Thi công hệ thông mạng LAN-SERVER chuyên nghiệp

Để một hệ thống mạng Lan văn phòng hoạt động ổn định bạn cần nhờ đến đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc lắp đặt và thi công mạng LAN cho văn phòng và các tòa nhà cao ốc, trường đại học…Trung tâm Viễn Thông VHB sẽ giúp bạn:

 • Cải tạo hệ thống mạng LAN đã lắp đặt trước đó nhưng hoạt động chập chờn, thiếu thẩm mỹ
 • Lắp đặt mạng LAN mới hoạt động ổn định
 • Thiết lập Server để lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ
 • Tăng cường bảo mật dữ liệu trong hệ thống mạng LAN
 • Thiết lập wifi diện rộng phục vụ các chiến dịch wifi marketing

Để phục vụ nhu cầu của Qúy khách hàng tốt hơn, hiện nay Trung tâm Viễn Thông VHB đã mở rộng các dịch vụ tại thị trường tại Hà Nội. Với những dự án đã lắp đặt thành công, Viễn Thông VHB tự tin đảm nhiệm tốt các dịch vụ thi công lắp đặt mạng văn phòng nói riêng và hệ thống mạng nói chung.

 Khi nào bạn cần đến dịch vụ thi công điện mạng văn phòng ?

Mặt khác, hiện nay việc sử dụng máy in trong công việc văn phòng đã trở nên phổ biến, rút ngắn thời gian xử lý công việc. Tuy nhiên quá trình in ấn bằng cách chuyển giữ liệu in ấn bằng USB đã không còn hiệu quả. Thay vào đó người dùng hoàn toàn có cách để chuyển dữ liệu nhanh hơn đó là chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính với nhau thông qua mạng LAN. 

thi công hệ thống mạng tại tphcm
Thi công mạng văn phòng di dời văn lắp đặt mới mạng LAN

Ngoài ra, nếu bạn đang cần setup văn phòng thiết lập Server để lưu trữ một mạng dữ liệu khổng lồ, hệ thống mạng ổn định thì đây chính là lúc bạn cần đội ngũ thi công điện mạng văn phòng. Khi sử dụng các dịch vụ thi công mạng điện văn phòng bạn sẽ yên tâm hơn về kỹ thuật cũng như mức độ thẩm mỹ cho không gian làm việc chung. 

Làm sao cho các máy vi tính, máy in có thể liên kết với nhau trong một công ty ?

Để liên kết giữa các máy vi tính, máy in bạn có thể thực hiện các bước để kết nối đơn giản như sau:

 • Để sử dụng máy in chúng ta cần nhờ đến sự kết nối giữa máy in và máy chủ trong văn phòng, hay giữa các thiết bị cần kết nối. Người dùng cắm USB giữa máy tính và máy in thực hiện bật nguồn hai thiết bị này lên, tải Driver máy in phù hợp với máy in đang dùng và cài đặt lên máy tính.
 • thi công hệ thống mạng tại tphcm
  Quy trình kiểm tra máy tính xem có cài máy in chưa
 • Thông thường khi mua một chiếc máy in nào thì nhà cung cấp cũng đều phát theo một Driver máy in đi kèm theo máy. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng Driver máy in này để cài đặt cho Driver máy in và máy tính. Sau khi cài đặt Driver máy in thành công bạn tiến hành kết nối máy in với máy tính bằng các bước cơ bản sau:

1: Chia sẻ máy in ở máy chủ thông qua mạng Lan bằng thao tác theo hướng dẫn control Panel > Printer and Faxes > Nhấp Chuột phải vào máy in mới cài và đổi tên cho máy in > chọn Sharing máy in trên mạng Lan.

2: Trong Control Panel > Window Firewall > Exception > Chọn ô “File and Printer Sharing” trong mục Programs and Services để tạo lựa chọn truy cập cho máy in.

3: Truy cập vào các máy tính khác trong công ty tiến hành kết nối máy in. Các bạn chọn Control Panel > Printer and Faxes > Tiến hành nhấp chuột phải cửa sổ mới hiện ra. Chọn Printer click Next > Chọn A network Printer attached to another computer > Next > Chọn Máy In >Chọn Yes để lấy máy in đó là máy mặc định cho tất cả các lệnh in

thi công mạng nội bộ
thi công mạng nội bộ Thao tác kết nối máy in Share trong mạng LAN

 Thi công lắp đặt mạng LAN âm tường là gì ?

Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, hầu hết các công ty, văn phòng…đều được tư vấn thi công hệ thống mạng theo phương thức âm tường. Đây là cách thi công kiểu đi các đường dây bên trong tường nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Hệ thống mạng âm tường hiểu đơn giản là cách thiết kế đường dây mạng chìm, chạy bên trong tường hoặc dưới đất. Thiết kế này giúp cho các dây mạng, dây điện khi thi công không lộ ra ngoài gây nguy hiểm cũng như vướng víu trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn cho việc sửa chữa, vì thế đòi hỏi kỹ thuật phải có kinh nghiệm và thiết bị phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng.

thi công mạng âm tường
Thi công mạng âm tường

Việc hiểu nguyên lý hoạt động sẽ giúp quá trình thi công hệ thống mạng của bạn được nhanh chóng hơn. Mạng LAN hoạt động dựa trên nguyên lý dây cáp quang được kết nối wifi chính trong nhà với tủ cáp ở ngoài đường. Chính vì vậy, hệ thống cần có một đường cáp từ trung tâm ra ngoài.

Bạn có thể đặt sẵn ống GEN để có thể luôn dây cáp quang sau. Lưu ý không nên chôn dây cáp quang chặt vào tường sẽ gây khó khăn trong quá trình sửa chữa về sau. 

Dây cáp quang sẽ cấp tín hiệu cho modem wifi chính hoạt động. Cố gắng đặt modem chính này ở vị trí trung tâm nhà xung quanh thông thoáng. tránh vật cản, lúc này phát wifi sẽ tốt hơn độ phủ hoàn hảo hơn. Thực tế mạng LAN chỉ dùng 4 dây  nên ta có thể linh động giữa dây 8 và dây 4 lõi. Các thiết bị sẽ được kết nối bằng dây LAN này hoặc qua kết nối không dây.

Quá trình thi công mạng LAN âm tường cũng như thi công đường dây điện trong nhà. Cách lắp đặt tốt nhất là mỗi phòng sẽ có 1 đường dây LAN kết nối từ trung tâm đến thiết bị sử dụng như máy tính, bộ phát wifi…. Nếu bạn sử dụng mạng Internet với bộ phát thì những khu vực có diện tích rộng bạn cần bổ sung thêm thiết bị phát để đảm bảo tín hiệu ổn định.

Điểm khác giữa mạng Internet, mạng LAN 

Một số thuật ngữ như mạng Internet, mạng LAN, mạng WAN được dùng khá phổ biến, tuy nhiên không người dùng nào cũng hiểu rõ về 3 thuật ngữ này, để cụ thể hơn Viễn Thông VHB sẽ giải thích đơn giản như sau: 

Mạng nội bộ LAN tên tiếng anh là Local Area Network là một hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ (nhà ở, phòng làm việc, trường học, …). Các máy tính trong mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau như tập tin, máy in, máy quét …

Giao thức sử dụng chủ yếu trong mạng WAN là giao thức TCP/IP. Đường truyền kết nối của mạng WAN có băng thông thay đổi theo từng vị trí lắp đặt. Nếu như băng thông của mạng LAN là cao nhất thì băng thông của mạng WAN lại thấp nhất nên kết nối rất yếu. Khả năng truyền tín hiệu kết nối rất rộng và không bị giới hạn. Ngựơc lại chi phí lắp đặt cao và cách thức quản trị mạng phức tạp.

thi công cáp mạng
Mạng WAN là mạng diện rộng

Còn mạng Internet khác với mạng LAN và mạng WAN là cần hai máy tính trở lên để trao đổi và liên lạc và dùng địa chỉ IP công cộng, trong khi 100% Network (mạng Lan và WAN) dùng IP cá nhân. Internet cần có máy chủ, trong khi Network không bắt buộc phải có.

Mạng máy tính này có thể tồn tại trong trường hợp máy chủ là máy ảo 100% và không bị ảnh hưởng về địa lý, bạn có thể liên lạc với người ở những quốc gia, châu lục khác nhau. Trong khi đó, dù là mạng LAN hay mạng WAN cũng chỉ có thể tồn tại ở một khu vực trong phạm vi nhất định. 

Lắp đặt mạng LAN là một trong những nhu cầu thiết yếu của các cơ quan, doanh nghiệp. Hiện nay với công nghệ tiên tiến, nhiều đơn vị đã sử dụng công nghệ Wifi (Công nghệ không dây/wifi) để thay thế mạng lan (Công nghệ có dây). Tuy nhiên xét về mặt kỹ thuật, việc sử dụng mạng có dây (mạng lan) sẽ đảm bảo tốc độ đường truyền và tín hiệu tốt Quy trình thi công mạng LAN văn phòng.

biện pháp thi công hệ thống mạng lan
Quy trình thi công lắp đặt mạng văn phòng
 • Bước 1: Khảo sát tại địa chỉ, hệ thống mạng máy tính, mạng nội bộ mà khách yêu cầu. Công đoạn này là yêu cầu bắt buộc để biết mục đích mạng của khách hàng dùng vào việc gì để đưa ra tư vấn cho khách hàng nên dùng những loại thiết bị, vật tư nào cho phù hợp với từng vị trí mà khách hàng yêu cầu.
 • Bước 2: Thiết kế trên bản vẽ sơ đồ mạng của khách hàng, dựa trên bản khảo sát mới đưa ra được thiết kế chi tiết cho từng vị trí, thiết bị lắp đặt, giá thành, thời gian thi công, bảo hành …
 • Bước 3: Duyệt bản vẽ thiết kế, báo giá và ký kế hợp đồng trước khi thi công
 • Bước 4: Lắp đặt hệ thống mạng LAN, triển khai lắp đặt hệ thống mạng theo đúng thiết kế, đúng chủng loại thiết bị, cam kết thi công đúng tiến độ đúng thời gian. Các đầu nối của các nút mạng phải đánh dấu và được kết nối vào các thiết bị và kết nối vào các thiết bị đầu cuối khác
 • Bước 5: Chuyển giao, bàn giao hệ thống mạng cho khách hàng theo đúng như thiết kế được ký duyệt, chuyển giao sơ đồ thiết kế và chỉ dẫn hệ thống cho bộ phận chịu trách nhiệm của khách hàng.

Thi công điện mạng văn phòng giá bao nhiêu ?

Giá thành thi công mạng LAN còn phụ thuộc vào diện tích, số lượng máy tính kết nối…Chính vì vậy để báo giá được chính xác, quý khách vui lòng liên hệ trung Tâm Viễn Thông VHB để được tư vấn và hỗ trợ.

Với kinh nghiệm tư vấn thành công mạng văn phòng cho nhiều cơ quan, đơn vị các tỉnh thành trên cả nước, Viễn Thông VHB tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.

 Mạng wifi và mạng nội bộ có gì khác nhau ?

Nếu không am hiểu chắc hẳn bạn sẽ nghĩ mạng wifi và mạng nội bộ giống nhau, tuy nhiên nó chỉ đúng một phần nào, cụ thể như sau:  Wifi là công nghệ cụ thể của Wireless còn Wireless là thuật ngữ dùng chung chỉ các thiết bị kết nối không dây. Còn Wifi chỉ là một trong những công nghệ cụ thể của Wireless.

Về cách lắp đặt thì mạng wifi có cách lắp đặt giống mạng LAN và chỉ khác kiểu kết nối. Còn thuật ngữ mang LAN chỉ là khái niệm kết nối cục bộ vì chỉ cần các máy kết nối với nhau thông qua những giao thức, phương thức quy định là được. 

 • Nếu cùng một địa điểm một văn phòng công ty có thể cấu hình cài đặt gộp mạng wifi chung với mạng LAN để tiện lợi cho công việc cũng như chia sẻ thông tin giữa các phòng ban trong cùng một công ty.

Tại sao nên chọn Viễn Thông VHB thi công hệ thống mạng văn phòng?

Chất lượng dịch vụ, uy tín và giá thành hợp lý là điều Viễn Thông VHB luôn quan tâm đầu tiên trong các sản phẩm dịch vụ của mình. Sự hài lòng của khách hàng chính là sự phát triển của Viễn Thông VHB.

Không chỉ dừng chân tại TP.HCM, các sản phẩm dịch vụ Viễn Thông VHB đã và đang rất được người dân tại các TP lớn ưa chuộng sản phẩm đặc biệt là người dân phố cổ Hà Nội tin dùng. Viễn thông VHB tự tin là 1 trong những đơn vị thi công hệ thống mạng LAN mạng nội bộ và các cơ sở hạ tầng uy tín nhất tại TP.HCM và Hà Nội.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt camera quan sát vui lòng liên hệ trực tiếp Viễn Thông VHB để được tư vấn những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách.Mọi thắc mắc thông tin về sản phẩm. Quý khách có thể chat trực tiếp trên website:
1) https://suamaytinhcntt.com 2) https://lapdatcameravhb.com/ hoặc nhắn tin zalo sẽ có kỹ thuật tư vấn trả lời . Điện thoại liên hệ: 0946.129.567 – 0965.900.678 – 0932.775.488 (Zalo)  Tư vấn kỹ thuật: 0914.407.488

Bạn đang gặp sự cố về hệ thống mạng, WiFi nhà bạn hay rớt mạng sóng yếu chợp chờn bạn muốn lắp đặt wifi mới =>>>Xem ngay dịch vụ sửa chữa mạng wifi tại nhà Dịch vụ Hot nhất tại Viễn Thông VHB được rất nhiều khách hàng tin dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *