Sửa mạng WiFi tại nhà Quận 2, Sửa wifi quận 2

Sửa mạng WiFi tại nhà Quận 2, Sửa wifi quận 2

– Nguyên nhân nào dẫn tới wifi hay bị hư hỏng ?

Nguyên nhân dẫn tới hư hỏng có ta nguyên nhân dẫn tới hệ thống mạng wifi chợp chờn lúc có mạng lúc không hoặc đôi khi có thì vào mạng cũng xoay dòng dòng load không nổi.

sửa wifi tại nhà quận 2
sửa wifi tại nhà quận 2

– Nguyên nhân wifi hư thường gặp trong các hộ gia đình ?

– Đa số người dùng thường sử dụng các loại wifi giá rẻ chừng vài trăm ngàn cho nên wifi dùng thời gian là phát sính lỗi nào là mạng chợp chờn nào là rớt mạng nào là wifi bắt được mà yếu .

– Trong quá trình sửa chữa mạng wifi Viễn Thông VHB thường thấy các hộ gia đình khi xây nhà thường không bao giờ chú ý đến việc thợ xây nhà kéo dây mạng trong nhà như thế nào . 

Đây là vấn đề tưởng như rất cơ bản nhưng khi vận hành nó lại cực kỳ quan trọng vì dây sử dụng trong tường thường mà sử dụng được 1-2 năm đã oxi háo đã hư hỏng vậy thì làm sao mà chúng ta đòi hỏi tín hiệu wifi mạng có thể chạy tốt khi mà dây truyền dẫn tín hiệu mà mấu chốt vấn đề thì lại hỏng.

Vì thế khi xây dụng ban đầu nên chọn các loại dây cáp mạng loại tốt để khi vận hành sử dụng cho tốc độ cao ổn định và bền. 

Sửa lỗi wifi bị dấu chấm than ?

Trong quá trình sử dụng lỗi wifi bị dấu chấm than cũng là lỗi khá phổ biến mà nguyên nhân dẫn tới cũng khá là nhiều.

sửa wifi quận 2
sửa wifi quận 2

 

+ Modem wifi bị lỗi bị treo 

+ Dây cáp mạng kết nối giữa những thiết bị wifi bị hư hỏng 

+ Đấu bấm dây mạng bị hư bị lỏng ra

+ Máy tính bị virus 

+ Lỗi đặt IP tình card mạng bị sai.

Sửa lỗi bắt được wifi nhưng không vào được mạng ?

Lỗi bắt được wifi nhưng không vào được mạng lỗi nnày thường nguyên nhân chính là :

+ Kiểm tra dây cáp mạng kết nối từ thiết bị mạng tới cục wifi đang sử dụng có bị tuột ra hay đứt dây không.

+ Kiểm tra xem cục phát wifi chính có hoạt động không và có bị mất điện không. 

+ Kiểm tra xem dường truyền internet có bị nợ cước quên không đóng cước không. Vì nếu bạn quên đóng cược nhà mạng sẽ khóa lại bạn kiểm tra xem mình sử dụng internet của nhà mạng nào thì gọi lên tổng đài họ sẽ kiểm tra giúp bạn và sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý là mạng nhà bạn có đang hoạt động hay là không

Sửa cục phát wifi ở đâu tphcm ?

Viễn Thông VHB cung cấp dịch vụ sửa bộ cục phát wifi tại nhà mang lại sự tiện lợi cho khách hàng .

dịch vụ sửa wifi tại nhà quận 2
dịch vụ sửa wifi tại nhà quận 2

Bộ phát wifi nó liên quan khá là nhiều đến đường dây mạng thiết bị chia mạng IP mạng nội bộ . Vì thế khi hư chúng ta không nên tháo mang đi sửa mà nên kêu dịch vụ sửa wifi tại nhà sẽ có kỹ thuật tới kiểm tra thì mới chính xác được. chứ nhiều khi bạn tháo mang ra ngoài tiệm kiểm tra thì bình thường nhưng về nhà bạn lại không dùng được.

Vì IP nội bộ nhà bạn nhiều khi nó khác với bên ngoài nên mang đi chỗ khách thì dùng được mà mang về lại không dùng được.

Tại sao mạng Wifi hay bị chậm, chập chờn và mất kết nối?

Đây là trường hợp thường xảy ra trong quá trình sử dụng Internet, sự cố gián đoạn kết nối khiến việc truy cập Internet trở nên khó khăn. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên mạng Wifi bị chậm, chập chờn và sau đó mất kết nối. Trong bài viết dưới đây Viễn Thông VHB sẽ giúp chúng ta tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục.

Thợ sửa mạng wifi
Đường dây + WiFi mạng chồng chéo nhau

Đây là một trong số lỗi rất phổ biết mà người dùng hay mắc phải đó là để các thiết bị mạng chồng chéo lên nhau dẫn đến các thiết bị quá nóng và hay bị đơ treo. Nếu cài đặt không đúng còn dẫn tới nhiều và xung đột địa chỉ IP LAN nữa làm cho hệ thống mạng thường xuyên chợp chờn lúc có lúc không chập chạp không làm việc được.

  • Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ

Lỗi này được xem là nguyên nhân khách quan có thể là do đường truyền internet bạn đang sử dụng gặp vấn đề như tuột jack cắm, đứt dây cáp quang, đứt cáp quang biển AAG hoặc chất lượng dịch vụ mạng internet từ nhà cung cấp kém.

Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể tự mình xử lý mà cần thông tin nhanh chóng đến nhà cung cấp để họ có thể xử lý kịp thời.

  • Thiết bị của bạn bị virus hoặc lỗi

Máy vi tính, máy tính xác tay laptop, điện thoại Smartphone, iPad của bạn có thể bị nhiễm Virus chiếm quyền điều khiển hệ điều hành của bạn nó sẽ làm chậm nhiều trương trình chứ không chỉ vào mạng wifi chậm , hay chợp chờn hay bị thoát ra và hiên lên các quảng cáo liên tục các trang web linh tinh đó chính là những dấu hiệu thiết bị của bạn đnag bị nhiễm Virus ….

sửa wifi tại nhà tphcm
Dấu hiệu thiết bị nhiễm virus

Cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy tải phần mềm diệt virus từ các nhà mạng uy tín để quét máy tính. Hiện nay có nhiều phần mềm diệt virus được cung cấp miễn phí, tuy nhiên nếu có điều kiện bạn nên dùng phần mềm trả phí có bản quyền.

  • Nhiều người truy cập (hết băng thông)

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mạng chậm. Mặc dù vẫn kết nối wifi nhưng không truy cập được, vì khi số lượng truy cập trong cùng một lúc quá nhiều sẽ khiến thiết bị cung cấp mạng rơi vào tình trạng quá tải.

sửa mạng wifi tại nhà tphcm
            Hết băng thông truy cập

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể chủ động lắp thêm bộ phát wifi và chọn bộ phát có hỗ trợ truy cập lớn, hoặc nếu bạn nghi ngờ đường truyền internet của bạn được chia sẻ quá nhiều người, và ai đó đang xài trộm wifi của bạn thì hãy nhanh chóng đổi mật khẩu hay chặn người dùng.

=>>> Xem thêm

Xem ngay dịch vụ sửa chữa thi công mạng di dời lắp đặt hệ thống mạng cho gia đình văn phòng công ty, khách sạn, quán cafe….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *